Ngoài định nghĩa là “khóa chống trộm”, Fox còn là một sản phẩm công nghệ đúng nghĩa đánh tan mọi lo âu về vấn nạn trộm cướp xe máy. Với công nghệ Tự động nhận dạng, Fox đơn giản hóa mọi thứ và cho phép nhận dạng đâu là chủ nhân của xe để trả lời bằng những phản hồi nhất định. Nếu bạn là chủ xe, chỉ cần yên tâm ngồi lên xe và nổ máy để chạy. Nhưng khi Fox nhận ra người đang chạm vào xe không phải là chủ, ngay lập tức Fox sẽ gửi phản hồi để báo hiệu.

Công nghệ tự động nhận dạng này chỉ hoạt động được khi chủ xe là người sở hữu Remote hoặc Ứng dụng. Với động tác cực kỳ đơn giản, chủ nhân chỉ cần để remote/điện thoại trong người và đến gần xe là đã có thể mở khóa. Không cần phải mở điện thoại hay thực hiện thêm bất cứ thao tác gì, Fox sẽ tự động kết nối và dùng công nghệ tự động nhận dạng để cho phép khởi động xe.

Cách thức giao tiếp

Phần lớn, các sản phẩm khóa trên thị trường đều sử dụng phương thức kết nối bluetooth để trao đổi dữ liệu qua khoảng cách ngắn giữa remote và thiết bị mà không cần một sợi cáp để truyền tải. Đây cũng chính là vấn đề của kết nối Bluetooth truyền thống, đó là những thông tin được giao tiếp không được mã hóa, vì vậy nhiều kẻ gian đã vịn vào cớ này, sử dụng các thiết bị dò phá sóng nhằm vô hiệu hóa tín hiệu của thiết bị và giúp chúng lấy được xe dễ dàng hơn.

Công nghệ bluetooth cũ bắt buộc hai thiết bị phải kết nối liên tục, dẫn tới chỉ cần một sự ngắt quãng nhỏ thôi cũng có thể làm mất kết nối, đây chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc:

  • Xe tắt máy giữa đường
  • thường xuyên bị mất kết nối đột ngột
  • Tốn năng lượng cho bình điện xe máy
  • Tốn năng lượng pin

Ngoài ra kẻ trộm chỉ cần sử dụng một thiết bị gây ngắt sóng hoặc nhiễu sóng là thiết bị chống trộm hoàn toàn bị vô hiệu hoá.

Fox phát triển công nghệ Heart-Beat dựa trên nền tảng kết nối của Bluetooth

Tuy cũng sử dụng kết nối Bluetooth, nhưng các dữ liệu truyền tải của Fox lại được Pitech mã hóa thành một loại ngôn ngữ riêng và chỉ 2 thiết bị được lập trình ngôn ngữ này mới có thể hiểu được. Ngoài ra, Fox còn được thêm vào một lớp bảo vệ đa tầng để tăng thêm sự bảo mật cho sản phẩm. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất giữa Bluetooth của Pitech và Bluetooth truyền thống, giúp ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập bất hợp pháp của các tin tặc quỷ quyệt.

Khi điện thoại cũng biết “tự động nhận dạng”

Điều khiến công nghệ tự động nhận dạng của Fox trở nên hay ho chính là việc có thể sử dụng điện thoại như một chiếc chìa khóa số thay thế cho remote vật lý. Vì thế bạn không cần phải đem theo quá nhiều loại chìa khóa khác nhau nữa, tất cả những gì bạn cần làm là mang theo điện thoại bên mình, để ứng dụng Pitech+ chạy ngầm, lại gần xe là xe đã cho phép bạn nổ máy. Không cần thao tác bấm nút mở xe như những thiết bị khác, Fox sẽ kết nối một cách tự động hóa!

Công nghệ tự động nhận dạng cũng được lập trình trên ứng dụng Pitech+

Mọi người sử dụng Fox thường lo ngại rằng, nếu một người nào đó cũng dùng Fox và có sử dụng ứng dụng, thì người này có thể mở xe của họ được. Điều này là hoàn toàn không thể, vì mỗi khách hàng sẽ khi lắp đặt Fox sẽ được cũng cấp một tài khoản riêng bằng số điện thoại, và chỉ chủ xe mới có thể đăng nhập vào tài khoản đó.

 

Bạn cần hỗ trợ?
1900 633 430