Trước nhu cầu đảm bảo an toàn cho xe máy, thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều loại khóa chống trộm, cướp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, khách hàng bắt đầu phàn nàn về chính tính năng được cho là nổi bật này. Bởi lẽ, không ít loại khóa thông minh đã “lẫn lộn” giữa việc bị cướp và việc mất kết nối với remote/điện thoại do bị rơi hoặc hết pin khiến xe tắt máy giữa đường dù chủ xe vẫn đang là người lái. Thậm chí, một số nhà sản xuất "thà giết nhầm còn hơn bỏ sót" khi kích hoạt tính năng chống cướp bất cứ khi nào smartkey cách xe một khoảng nhất định mà không cần nhận diện tình huống. 


Xác định tình huống cướp dựa trên hành vi sử dụng

Không giống với thực trạng trên, Fox nhận biết được một cách chính xác đâu là tình huống cướp, đâu là rơi chìa khóa, rơi điện thoại, nhiễu sóng để kích hoạt những tính năng phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho xe và khách hàng. Vậy, câu hỏi đặt ra là làm sao FoxS đủ thông minh để nhận biết các tình huống?

  

Báo động thông minh và chính xác

Câu trả lời là Fox được phát triển dựa trên các hành vi xảy ra ngoài đời thật. Cụ thể khi bị cướp, xe sẽ luôn vào trạng thái đứng yên (V<2km/h - cướp ép xe nạn nhân vào lề) trước khi cướp vặn ga chạy đi (lúc này V>15km/h). Từ đó, Pitech lấy dữ liệu xe đang dừng/đã dừng trước khi xảy ra cướp làm điều kiện bắt buộc để Fox xác định đây là tình huống cướp và bật tính năng chống cướp khi xe đi được 30 đến 70m mà không dò được tín hiệu của remote  hoặc điện thoại.

Cũng từ việc phân tích vận tốc xe và tín hiệu kết nối từ remote hoặc điện thoại, Fox nhận biết được việc bạn bị rơi remote, nhiễu sóng remote, điện thoại hết pin,... để chuyển sang trạng thái chạy xe an toàn thay vì bật chống cướp ngoài ý muốn. 

Cụ thể, khi xe đã vượt qua mốc 15km/h hơn 3s đồng nghĩa với việc người dùng đang chạy xe trên đường, lúc này Fox S sẽ không kích hoạt tính năng chống cướp nếu bị mất tín hiệu với thiết bị điều khiển. Thay vào đó, tính năng chạy an toàn sẽ được kích hoạt và cho phép xe tiếp tục di chuyển đến nơi bạn muốn mà không xảy ra tình trạng tắt máy, hú còi báo động.

Sau khi người dùng dừng xe, FoxS sẽ dò tín hiệu trở lại để:

  • Bật chống cướp nếu không kết nối đượcremote
  • Tiếp tục duy trì trạng thái chạy xe an toàn nếu không kết nội lại đượcđiện thoại

 

An toàn kể cả khi remote/điện thoại hết pin

Tóm lại, FoxS phân biệt rạch ròi giữa tình huống cướp và việc mất kết nối với remote/điện thoại do bị rơi hoặc hết pin. Điều này thật sự tạo ra sự khác biệt với những sản phẩm khóa chống trộm, cướp xe máy khác trên thị trường ở thời điểm hiện tại. FoxS thật sự thông minh vì hơn cả một loại khóa, FoxS hiểu được khách hàng!

Bạn cần hỗ trợ?
1900 633 430